Hỗ trợ trực tuyến

    yahoo Chăm sóc khách hàng phone097.514.2626
    yahoo Chăm sóc khách hàng phone0982.853.169

4 Lý do đảm bảo không xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản 2018

2018-05-23 16:12:26

Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đưa ra những nguyên nhân khiến đất sốt giá trong thời gian qua. Và sau đây sẽ là những lý do chính giúp đập tan nỗi lo bong bóng bất động sản trong năm 2018 này.


4 Lý do đảm bảo không xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản 2018


Theo HoREA, trên thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều cơn sốt giá ảo về đất. Giá đất nền tại các địa điểm vùng ven sân bay Long Thành (Đồng Nai); Vân Đồn (Quảng Ninh); Bắc Vân Phong (Khánh Hòa); Phú Quốc (Kiên Giang); các quận và huyện ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tuy nhiên, theo nhận định từ giới chuyên gia, đây chỉ là các đợt sốt giá cục bộ thuộc phân khúc đất nền, đất nông nghiệp. Thậm chí có nhiều trường hợp mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái pháp luật giữa các nhà đầu tư thứ cấp tiến hành kinh doanh dạng lướt sóng để kiếm khoản lời từ chênh lệch giá. 


bất động sản 2018

Thị trường bất động sản 2018 sẽ không xảy ra tình trạng bong bóng

Có 4 lý do để có thể lạc quan rằng thị trường Bất đống sản khó có thể xảy ra bong bóng trong năm 2018 bao gồm:

 

Thứ nhất: Sự tăng trưởng của chỉ số GDP trong cả nước của năm 2017 đạt 6,81%. Đây là con số cao nhất trong thời gian 10 năm vừa qua và đồng thời cũng là mức tăng tưởng tích cực và hợp lý. Nền kinh tế không có sự tăng trưởng nóng. Bởi thế mà các thành phần kinh tế hiện đang có xu thế đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh cũng như phong trào khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ. Năm 2018, chỉ số GDP được đề xuất ở mức từ 6,5-6,7%, là mức tăng trưởng tích cực và hợp lý.

 

Thứ hai: Sự tăng trưởng tín dụng của cả nước trong năm 2017 đạt 18,17%, con số này chỉ bằng một nửa mức tăng trưởng tín dụng nóng 37% của năm 2014. Năm 2018 này, dự kiến mức tăng trưởng tín dụng sẽ đạt khoảng 17%. Đây cũng là mức tăng hợp lý nên ngân hàng nhà nước sẽ thực hiện chính sách tín dụng một cách thận trọng, chặt chẽ, linh hoạt theo hướng giảm dần nguồn tín dụng vào thị trường bất động sản.

 

Thứ ba: Thị trường hiện đang có sự lệch pha về cung cầu, có quá nhiều dự án Condotel và các cơn sốt đất ảo tại nhiều khu vực. Tuy nhiên, các yếu tố này chỉ là một phần của thị trường bất động sản, chỉ tạo ra các cơn sốt giá ảo, cục bộ, nhất thời chứ không thể gây ra tình trạng bong bóng trên toàn bộ thị trường Bất động sản.

 

Thứ tư: Thị trường bất động sản trong năm 2018 không thể xảy ra tình trạng bong bóng bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã có nhiều kinh nghiệm về việc xử lý kịp thời bằng các công cụ: thuế, tín dụng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, chủ trương đầu tư các dự án để nhằm điều tiết hiệu quả thị trường ngay khi vừa xuất hiện các dấu hiệu bong bóng.
ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

  • 2018-10-01 05:10:00

    Movenpick Cam Ranh – là tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp độc nhất vô nhị sở hữu tầm nhìn Panorama với 100% biệt thự và căn hộ condotel hướng biển và nhìn trực diện ra biển Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa