Hỗ trợ trực tuyến

    yahoo Chăm sóc khách hàng phone097.514.2626
    yahoo Chăm sóc khách hàng phone0982.853.169

Đầu tư đất nền là kênh đầu tư sinh lời nhất

2018-03-26 15:38:40

Đất nền hiện vẫn đang là cơn sốt trong liên tục 4 năm gần đây, đất nền được ví là một kênh đầu tư không đối thủ vì tỉ suất sinh lời vượt trội so với những phần còn lại.

 

Đất nền là những lô đất gần như chưa có những tác động của con người như đào lắp, chuyển quyền sử dụng đất, mà vẫn giữ nguyên hiện trạng đất như ban đầu. Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái nguyên vẹn ban đầu.


Theo Ông Huỳnh Phước Nghĩa – Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế-Marketing Đại học Kinh tế TPHCM đánh giá, ít nhất trong 1 năm tới, kênh đầu tư đất nền tại Tp Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục thu hút mọi dòng vốn đổ về, do cơ hội tăng giá vẫn còn rất lớn bất chấp sốt đất đã từng kéo dài suốt năm 2017.

 

đầu tư đất nền

Đất nền đang là kênh đầu tư vua

Theo ông, so với việc đầu tư vào căn hộ, condotel, hometel,…thì đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: tỉ suất sinh lời đột biến, khả năng tăng giá mạnh, thanh khoản cao và nguồn cung hạn chế. Với nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có ưu thế về chi phí vốn (dòng tiền mua đất nền thường có giá thấp hơn nhà phố và biệt thự).


Ngoài ra, so với những kênh đầu tư tài chính khác như: vàng, ngoại tê, chứng khoán, gửi tiết kiệm,…thì đất nền vượt trội hơn về tính ổn định, chống trượt giá cao và an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn.


Bên cạnh đó, nguyên nhân đất nền trở thành kênh đầu tư vua, theo ông Nghĩa còn do thị trường đất đai vẫn chịu sức ép tâm lí nặng nề. Với 2 nhóm tâm lí phổ biến đang biến kênh đầu tư này chạm đến trạng thái không đối thủ như hiện nay.


- Tâm lí đám đông: Thị trường đầu tư đất nền trong 4 năm vừa rồi liên tục tăng và nhiều nhà đầu tư đã thắng đậm trong giai đoạn này, hình thành nên hình thức đầu tư theo đám đông. Rất nhiều người có xu hướng rót tiền mù quáng vào đầu tư theo xu hướng mà chưa đánh giá ưu, nhược điểm của sản phẩm. Vì ảnh hưởng của tâm lí đám đông nên việc đầu tư vào đất nền đang là xu hướng.


- Tâm lí Á Đông: Theo quan niệm truyền thống của phần lớn người Á Đông, trong đó có Việt Nam, đất đai là tài sản giá trị mà gia đình nào cũng cần có. Qua nhiều giai đoạn thị trường nhà đất nóng sốt thì quan niệm này càng được củng cố. Niềm tin giá đất sẽ tăng dần theo thời gian hoặc thậm chí, đất nền còn được dùng làm của hồi môn hay tài sản tích lũy lâu dài cho con cháu về sau.


Mặc dù đất nền là kênh đầu tư vua tuy nhiên vẫn có một số lưu ý khi đầu tư. Không phải loại đất nền nào cũng có cơ hội tăng giá đột biến Trên thực tế, đất nền chỉ thật sự có giá trị và giữ vững được chuỗi giá trị sau chu kì tăng trưởng nếu hội tụ được các tiêu chí sau: nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản. Vì vậy, trước khi muốn đầu tư thì các nhà đầu tư cần cân nhắc kĩ lưỡng ưu, nhược điểm để đạt được lợi nhuận cao nhất.
ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

  • 2018-10-01 05:10:00

    Movenpick Cam Ranh – là tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp độc nhất vô nhị sở hữu tầm nhìn Panorama với 100% biệt thự và căn hộ condotel hướng biển và nhìn trực diện ra biển Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa