Hỗ trợ trực tuyến

    yahoo Chăm sóc khách hàng phone097.514.2626
    yahoo Chăm sóc khách hàng phone0982.853.169

Xu hướng không cam kết lợi nhuận cho condotel Cam Ranh

2018-05-23 16:20:15

Trước đây các chủ đầu tư cạnh tranh nhau bằng từng % lợi nhuận cam kết, thì nay xuất hiện xu hướng ngược lại, không cam kết lợi nhuận trong chương trình cho thuê.


Xu hướng không cam kết lợi nhuận cho condotel Cam Ranh


Mới đây, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang - chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh tại Khánh Hòa cho biết sẽ tiếp tục áp dụng chính sách không cam kết lợi nhuận khi khách hàng mua căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng condotel tại đây; sau khi khá thành công mô hình này tại dự án Panaroma trước đó.


Dù không mới, nhưng công bố này khiến nhiều người ngạc nhiên, do thị trường condotel trong vài năm qua chứng kiến cuộc đua về % lợi nhuận của các chủ đầu tư. Nhiều nơi đẩy mức cam kết cao vọt so với thông lệ thế giới, có lúc lên tới 10 đến 12%.


condotel the arena cam ranh

Hợp tác cho thuê cùng dự án The Arena Cam Ranh

Tuy nhiên, chủ đầu tư của Arena khẳng định, việc không cam kết lợi nhuận lại là một trong những thế mạnh hút khách của dự án. Ở những condotel không cam kết lợi nhuận, người mua được tự quyết việc khai thác, sử dụng nên hợp lòng các nhà đầu tư. 


Theo đánh giá của đại diện Vịnh Nha Trang, condotel có sự tương đồng với mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) khi đem lại nhiều lợi ích chung cho các bên tham gia. Khách hàng mua một căn hộ để phục vụ cho kỳ nghỉ của mình nhưng nhu cầu thực sự trong việc nghỉ dưỡng của cá nhân chỉ chiếm một số ngày rất nhỏ trong năm, gây nên sự lãng phí công năng sử dụng tài sản. Mô hình condotel ra đời tận dụng những khoảng thời gian không sử dụng của tài sản, đem kinh doanh sinh lời và chia sẻ lợi nhuận với người sở hữu.


Condotel The Arena Cam Ranh có thể không áp dụng cam kết lợi nhuận nhưng vẫn mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho các bên. Theo đó, ở những dự án không cam kết lợi nhuận, chủ đầu tư không bắt buộc người mua phải ủy thác lại quyền kinh doanh căn hộ cho đơn vị vận hành đứng ra khai thác cho thuê. Vì thế, chủ sở hữu căn hộ sẽ toàn quyền lựa chọn phương án sử dụng đối với tài sản mà mình đã chi tiền ra mua, có thể là để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của cả gia đình hay tự tìm kiếm khách du lịch cho thuê hoặc ủy thác cho chủ đầu tư kinh doanh và phân chia lợi nhuận. 

 

Tuy nhiên, trường hợp nếu khách hàng ủy thác cho chủ đầu tư khai thác kinh doanh (không ép buộc), Vịnh Nha Trang cam kết mức phân chia lợi nhuận 95:5 (khách hàng nhận 95% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh căn hộ). Đây là mức chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn nhất mà tập đoàn dành tặng cho các khách hàng của mình so với các dự án condotel thông thường.


Sau khi dự án được vận hành, đơn vị kiểm toán lớn là E&Y sẽ tham gia để làm rõ, đánh giá các chi phí, đồng thời công bố có báo cáo tài chính kinh doanh theo năm.

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

  • 2018-10-01 05:10:00

    Movenpick Cam Ranh – là tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp độc nhất vô nhị sở hữu tầm nhìn Panorama với 100% biệt thự và căn hộ condotel hướng biển và nhìn trực diện ra biển Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa